Ý tưởng mua bán đồ cũ Ý tưởng:
Tôi nhận thấy hiện nay ai ai cũng muốn tiết kiệm chi phí. Thay vì chúng ta phải bỏ ra một số tiền lớn để mua đồ mới, thì tại sao chúng ta không mua lại những đồ cũ chất lượng mà hợp túi tiền? Bên cạnh đó, có một số người muốn bán đồ cũ, đồ bỏ đi … mà không biết bán ở đâu để được giá nhất.  

Ý tưởng “mua bán đồ cũ” là lập ra một sàn giao dịch mua bán, đấu giá … đồ cũ, đồ cổ. Ban đầu sàn giao dịch này nên lập trên web, nếu hoạt động hiệu quả thì sau này mới lập văn phòng ngoài thực tế. Dù có dự tính lập văn phòng ngoài thực tế nhưng web vẫn được chú trọng hơn để phòng tránh rủi ro, giảm chi phí … Bên cạnh những lí do này, web có độ “phủ sóng” lớn nên phạm vi hoạt động của “mua bán đồ cũ” sẽ rộng lớn hơn lập văn phòng ngoài thực tế.

Đã gọi “mua bán đồ cũ” tức chú trọng tiết kiệm cho khách hàng. Khi lập ra trang web mọi người có thể rao bán bất cứ thứ gì mình muốn kể cả … rác, và có thể mua được những món rất hời nếu nhanh tay.

Mua bán đồ cũ là một lĩnh vực lợi nhuận cao bởi nhiều lí do:
+ Thứ nhất, không ai biết giá cụ thể của món hàng. Khi mua vào có thể giá rất thấp nhưng khi bán ra thì giá lại rất cao. Làm sao bán được giá cao, mua được giá thấp là nghệ thuật của người thực hiện ý tưởng.
+ Thứ hai, cho dù nó cũ nhưng khi gặp đúng người cần và biết cách khai thác thì giá của nó còn mắc hơn cả đồ mới. Ví dụ: Đồ cổ. Chính vì lẽ đó đây được coi là một ngành đầu tư “một vốn bốn lời”.

Điều kiện cần và đủ:
Sau đây là những điều kiện tối thiểu cần và đủ để bạn có thể thực hiện thành công ý tưởng này:
+ Bạn phải là người có những hiểu biết nhất định về khoa học kĩ thuật (hay chí ít cũng có trình độ đủ để tiếp thu khoa học kĩ thuật), ham học hỏi, đam mê sáng tạo (nhất là lĩnh vực tái chế rác thải, bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp).
+ Bạn phải có số vốn khoảng 50 triệu. Trong trường hợp bạn có ít hơn thì phải tiến từ từ. Số vốn này bạn sẽ dùng để lập trang web; quảng cáo; giao dịch; mua mẫu đồ cũ …
+ Trước mắt chưa cần nơi chứa đồ cũ nhưng trong tương lai sẽ cần nơi để trưng bày mẫu vật.
+ Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.
+ Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.
+ Bạn phải có sự ủng hộ của gia đình (có thêm bạn bè thì càng tốt). Ít nhất bạn cần sự trợ giúp của vài người thì công việc mới suông sẻ.
+ Bạn phải là người có khiếu giao tiếp …
+ Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, tham vọng, quản lí chặt chẽ tiền bạc …

 

Thông tin khác