Ý tưởng bán hàng giùm Ý tưởng:
Có một lần người bạn tôi quen muốn bán một món hàng mà bán hoài không được, thấy vậy tôi bèn nói để tôi bán giùm cho. Vì có kinh nghiệm bán hàng rất nhiều cho nên việc bán một món hàng như vậy đối với tôi không hề khó. Lúc đó tôi bèn nghĩ: Tại sao mình không lập ra một trang web “bán hàng giùm” cho người khác?

Mỗi chúng ta ai cũng có nhu cầu bán một cái gì đó trong đời. Những lúc như vậy chúng ta sẽ cảm thấy khó khăn vì chưa tìm được khách hàng, giá như có một dịch vụ “bán hàng giùm” với mức phí hợp lí chúng ta sẽ tìm đến họ.

Bên cạnh đó, ý tưởng này muốn chuyên nghiệp hóa hoạt động bán hàng. Website “bán hàng giùm” có thể nhận huấn luyện nhân viên bán hàng, cung cấp các tài liệu hướng dẫn về bán hàng, chỉ cách chọn mặt bằng, trưng bày … để bán được hàng. Nói chung là những hoạt động liên quan đến “bán hàng giùm” đều có ở website này.

Tôi thấy tội người nông dân Việt Nam ghê lắm. Mỗi lần họ trúng hay thất thu họ đều bị thương lái ép giá. Nhiều sản phẩm nông nghiệp làm ra chất lượng cao mà lại không thể xuất khẩu được … Tại làm sao? Tại vì có ai giỏi thay họ đứng ra làm công tác này đâu cơ chứ! Họ phải mày mò làm tất cả để bán được hàng. Giá như … Giá như … Mỗi lần giá như đó tôi lại thầm mong có ai đó đủ năng lực, phẩm chất để tôi hướng dẫn cho thực hiện ý tưởng này.

Vào Google gõ dòng chữ “bán hàng giùm” chẳng thấy có ai làm dịch vụ này trong tôi lại bật ra câu hỏi: Tại sao có mua hàng giùm mà không có “bán hàng giùm” vậy? Phải chăng mọi người muốn đi tìm cái dễ mà bỏ qua cái khó?

Thật ra hoạt động bán – mua là hai hoạt động không thể tách rời nhau. Bạn muốn bán hàng tốt thì bạn phải mua hàng tốt và ngược lại. Khi khách hàng nhờ ta “bán hàng giùm” họ ta sẽ xem xét món hàng đó có bán được hay không (giá cả, chất lượng …), nếu không bán được thì ta phải tư vấn cho khách hàng cách để bán được hàng với giá cao nhất. Khi làm tốt hoạt động “bán hàng giùm” ta sẽ biết ở đâu có hàng tốt, hàng rẻ để “mua hàng giùm” cho người khác. Như vậy, song song với hoạt động “bán hàng giùm” trang web còn kiêm thêm mảng “mua hàng giùm” nữa.

Không giống các trang rao vặt, chợ online … trên mạng như hiện nay người muốn bán hay mua tự mình đăng quảng cáo lên đó. “Bán hàng giùm” là trang hoạt động chuyên nghiệp hơn. Sau những thỏa thuận kí kết với khách hàng thì “bán hàng giùm” sẽ tự mình thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để bán bằng được hàng cho khách hàng.

Điều kiện cần và đủ:
Sau đây là những điều kiện tối thiểu cần và đủ để bạn có thể thực hiện thành công ý tưởng này:
+ Bạn phải có khiếu, năng lực, phẩm chất … để trở thành người bán hàng giỏi.
+ Bạn phải có kiến thức sâu rộng về thị trường, sản phẩm, dịch vụ, luật thương mại trong nước và thế giới …
+ Bạn phải rành ít nhất một ngoại ngữ.
+ Bạn phải có số vốn từ 10 – 50 triệu VND. Số vốn này bạn sẽ dùng để lập trang web, quảng cáo, giao dịch … Ban đầu không cần mướn mặt bằng khi đi thực hiện ý tưởng này.
+ Bạn phải có mối quan hệ rộng.
+ Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.
+ Bạn phải có khiếu giao tiếp.
+ Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.
+ Bạn phải là người ham học hỏi, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …
+ Bạn phải có kinh nghiệm trong công tác bán hàng, quản lí chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và thẩm định giá 

Thông tin khác