Ý tưởng phòng xả stress Ý tưởng:
Ý tưởng làm giàu bằng cách làm các “phòng xả stress” bán vé cho người tham gia nảy ra trong đầu khi tôi đọc các bản tin về trò chơi đập gối và treo bao cát cho hành khách xả stress ở Trung Quốc: ““Rất nhiều bạn trẻ tại Trung Quốc vừa tham dự lễ hội đặc biệt: “Đập nhau bằng gối để giảm stress”.

 “Cuộc chiến bằng gối” được tổ chức tại Hán Khẩu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày 27/12 vừa qua. Lễ hội này có hơn 500 bạn thanh niên tham dự. Mỗi thành viên khi tham gia phải mang theo một chiếc gối lông vũ có một lỗ thủng. Nhiệm vụ của họ là đánh nhau thoải mái khi nào chiếc gối tung hết ra.

Đây là một hoạt động rất bổ ích. Mình cảm thấy rất vui vẻ sau cuộc chiến bằng gối này. Mình mong rằng lễ hội sẽ được tổ chức thường xuyên”, một bạn gái tham dự chia sẻ. Theo ban tổ chức, nhiều bạn trẻ ở Trung Quốc do học tập và công việc nên thường bị stress. Cuộc chiến bằng gối giúp các bạn giải tỏa stress hữu hiệu”.

“Những chiếc bao cát vừa được lắp tại các ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh, Trung Quốc để hành khách có thể xả stress lên chúng trong khi chờ tàu.

Theo Orange, bao cát đấm bốc vừa xuất hiện ở các nhà ga trong tuần này, với mục đích làm giảm sự căng thẳng của hành khách vào giờ cao điểm. “Mỗi năm bạn mất 1.824 phút để chờ tàu, vì vậy đừng phí thời gian, hãy thoải mái đấm đá vào bao cát để xả bớt căng thẳng”, các nhà tổ chức khuyến khích người dân "hạ hỏa" thông qua ghi chú được in trên bao cát.

Một quan chức cho hay, họ hi vọng bao cát có thể giúp hành khách đang bực bội vì chờ tàu hay không tỉnh táo khi uống rượu bia, có thể dồn hết căng thẳng lên bao cát thay vì gây phiền nhiễu cho nhân viên đoàn tàu. Qua điều tra, một đài truyền hình địa phương nói rằng hầu hết hành khách đều cảm thấy thích thú với ý tưởng mới này.

Hành khách tên Fu Zhenglong chia sẻ về cách làm độc đáo này của các nhà ga điện ngầm ở Bắc Kinh: “Chúng thật sự thú vị cho những chàng trai Trung Quốc, vì tất cả chúng tôi đều thích võ thuật và đấm đá. Khi cảm thấy chán nản hay lo lắng về điều gì đó mà không thể nói ra, tôi sẽ đến đây và xả hết chúng vào bao cát”. Một nhân viên nhà ga thêm vào: “Miễn là họ có thể đánh chúng chứ không nhằm vào chúng tôi, thế là tôi thấy vui rồi””.

Sau khi đọc hai bản tin trên tôi chợt hỏi mình một câu: “Cuộc sống hiện đại khiến con người luôn bị stress, tại sao chúng ta không nảy ra một ý tưởng kinh doanh phục vụ nhu cầu này?”. Qua quan sát, nhận xét xu hướng của giới trẻ ngày nay tôi tin tưởng ý tưởng này sẽ được họ hưởng ứng mạnh mẽ.

Ý tưởng “phòng xả stress” như sau: Chúng ta sẽ sử dụng một diện tích nào đó để xây dựng một “phòng xả stress” phục vụ khách hàng (chủ yếu là khách hàng từ 15 – 50 tuổi). Trong “phòng xả stress” chúng ta sẽ “chế” ra các trò tiêu khiển, đôi khi đối với một số người các trò ấy còn bị coi vớ vẩn, mục đích cuối cùng để giúp khách hàng cảm thấy vui, thư giãn… sau khi chơi. Đơn giản vậy thôi!

Tùy theo đặc thù của mỗi “phòng xả stress” mà ta sẽ bố trí những trò chơi như thế nào. Các “phòng xả stress” này liên kết với nhau thành dạng chuỗi phủ sóng khắp mọi nơi. Vé vào cửa “phòng xả stress” cũng khác nhau tùy điều kiện từng phòng.

Điều kiện cần và đủ:
Sau đây là những điều kiện tối thiểu cần và đủ để bạn có thể thực hiện thành công ý tưởng này:
+ Bạn phải có một số vốn khoảng 150 triệu VND. Số vốn này bạn sẽ dùng để mướn một mặt bằng nhỏ, trang trí “phòng xả stress”, mua dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho việc xả stress, lập trang web, quảng cáo, giao dịch … Nếu bạn đã có mặt bằng thì bạn chỉ cần số vốn khoảng 50 triệu VND là có thể làm được.
+ Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.
+ Bạn phải có đầu óc sáng tạo đủ để tự mình thiết kế ra nhiều mẫu trò chơi giải tỏa stress bổ ích, an toàn … mà chi phí thấp.
+ Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.
+ Bạn phải có sự ủng hộ của gia đình (có thêm bạn bè thì càng tốt). Ít nhất bạn cần sự trợ giúp của một người phụ bạn trông coi “phòng xả stress” thì công việc mới suông sẻ.
+ Bạn phải là người có khiếu giao tiếp … Sẽ là lợi thế nếu bạn giữ các vai trò chỉ huy trong các sinh hoạt đội, nhóm …
+ Bạn phải am hiểu cơ bản về các thủ tục pháp lí trong lĩnh vực kinh doanh “phòng xả stress”.
+ Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …
 

Thông tin khác