Ý tưởng quảng cáo chi phí thấp Ý tưởng:
Mỗi ngày đi là về tôi hay đi qua một ngã tư, dù trời mưa hay nắng tôi vẫn thấy một chị ngồi bán xôi ở đó. Không biết chị ta bán được bao nhiêu xôi mỗi ngày nhưng tôi chợt nghĩ tại sao chị ta không kết hợp công việc của mình với quảng cáo để kiếm thêm tiền. Thế là ý tưởng lập một trang web để kết nối giữa những người muốn tham gia quảng cáo để kiếm thêm tiền với các nhà doanh nghiệp nảy ra.

Xin giới thiệu với các bạn một số loại hình dịch vụ quảng cáo rẻ mà ta có thể bán cho các doanh nghiệp để kiếm tiền:

+ Quảng cáo ở nơi đông người: Chúng ta sẽ mướn một nhóm người (nhóm người này là cộng tác viên của chúng ta). Nhóm người này sẽ mặc áo mang thương hiệu của một công ty nào đó đứng trước trung tâm thương mại, siêu thị, hay ngã tư … nào đó. Mỗi giờ đứng như vậy họ sẽ được trả tiền theo thỏa thuận trước giữa ta và họ. Ví dụ: Ta trả cho họ 10.000 VND/giờ thì ta có thể lấy phí của các doanh nghiệp là 15.000 VND/giờ. Những người này có thể vẫn làm các công việc mà họ đang làm hàng ngày, miễn là họ mặc chiếc áo hay đội nón … do ta thiết kế ra mà thôi. Đây là hình thức quảng cáo qua người.

+ Quảng cáo qua phương tiện: Tôi thấy nhiều bạn sinh viên muốn kiếm tiền đổ xăng mà chiếc xe máy của mình không biết tận dụng làm quảng cáo thì dở quá. Giả dụ bạn có thể cho tôi thuê chiếc rè phía sau xe máy của bạn để tôi vẽ quảng cáo lên đó, một ngày bạn có thể được hưởng số tiền bao nhiêu đó. Số tiền đó không lớn nhưng sẽ giúp bạn giảm đi chi phí tiền xăng.

Điều kiện cần và đủ:
Sau đây là những điều kiện tối thiểu cần và đủ để bạn có thể thực hiện thành công ý tưởng này:
+ Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.
+ Chỉ cần số vốn khoảng 10 triệu VND trở lên là bạn đã có thể thực hiện ý tưởng này, thậm chí số vốn cần ít hơn nếu bạn biết cách. Số vốn này chủ yếu bạn dùng để lập trang web, làm mô hình, quảng cáo, giao dịch …
+ Bạn phải đam mê quảng cáo, có những hiểu biết nhất định về ngành quảng cáo, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo …
+ Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.
+ Bạn phải có sự ủng hộ của gia đình (có thêm bạn bè thì càng tốt). Ít nhất bạn cần sự trợ giúp của một vài người thì công việc mới suông sẻ.
+ Bạn phải là người có khiếu giao tiếp …
+ Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, tham vọng, quản lí chặt chẽ tiền bạc …
 

Thông tin khác