Ý tưởng cho thuê đồ chơi

Ý tưởng

Có một lần vào thăm một trường mẫu giáo thấy các bé đang chơi các đồ chơi cũ tôi liền hỏi cô giáo: “Tại sao quanh năm suốt tháng trẻ cứ phải chơi những đồ chơi cũ như thế?”. Cô giáo bèn trả lời: “Tại vì nhà trường không có kinh phí!”.

Trò chơi ở trẻ em không phải là một hoạt động theo bản năng, cũng không phải vì thừa năng lượng nên mới chơi mà vì do mâu thuẫn giữa nguyện vọng của trẻ em muốn được trực tiếp tham gia vào cuộc sống của người lớn với khả năng của chúng chưa được chuẩn bị đầy đủ nên đã nảy sinh trò chơi

Trò chơi là một hình thức của hoạt động nhận thức. Nó giúp trẻ phát triển các giác quan, phát triển ngôn ngữ, tư duy hành động trực quan, tư duy trực quan hình tượng, phát triển óc tưởng tượng của trẻ em. Qua trò chơi, nhu cầu nhận thức của trẻ em sẽ được phát triển. Trẻ muốn biết nhiều hơn để tái tạo cuộc sống của người lớn, nói đúng hơn để làm trò chơi giống thật.

Hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều đồ chơi độc hại, bạo lực, nguy hiểm, mất vệ sinh … ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển trí tuệ, tình cảm, nhân cách của trẻ …

Một thực trạng nữa là đồ chơi dành cho trẻ tốn quá nhiều tiền. Đối với những gia đình khá giả thì không nói làm gì, đối với những gia đình trung lưu trở xuống thì đây là vấn đề cần phải cắt giảm. Khi nền kinh tế lâm vào khủng hoảng ai ai cũng thắt lưng buộc bụng thế giới tuổi thơ của các em cũng bị thu hẹp theo. Chúng ta luôn hô hào “trẻ em là tương lai của đất nước” nhưng thực tế nhiều trẻ em vẫn chưa được gia đình, xã hội quan tâm đúng mức.

Bằng cách nào đó chúng ta có thể chăm sóc, giáo dục … trẻ em nhiều hơn không?

Bằng cách nào đó thu hẹp khoảng cách giữa trẻ em nghèo và trẻ em giàu để xã hội ngày càng phát triển hơn không?

Tại sao các vật dụng khác cho thuê được mà đồ chơi lại không thể cho thuê?
 
Và thế là ý tưởng “Cho thuê đồ chơi trẻ em” đã ra đời.


Thông tin khác