Trang chủ   ››   Tiêu điểm   ››   Mua sắm

Phát hiện chất gây ung thư trong phấn rôm Johnson & Johnson


Chưa đầy 4 tháng kể từ khi thua vụ kiện đầu tiên với số tiền bồi thường 72 triệu USD cho một nạn nhân ở thành phố St. Louis, bang Missouri (Mỹ), J&J tiếp tục nhận phán quyết mới trong trường hợp bà Gloria Ristesund, cũng thuộc bang Missouri.

Theo Reuters ngày 3.5, bà Ristesund, 62 tuổi, đã bị chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng vào năm 2011, mà theo bà này là do sử dụng phấn bột của hãng J&J trong gần 40 năm qua.

Hiện tình trạng ung thư của bệnh nhân đang có chiều hướng thuyên giảm, do bà đã cắt bỏ tử cung và làm một số cuộc phẫu thuật khác.

Bà Ristesund là một trong hơn 60 nguyên đơn tham gia vụ kiện tập thể nhằm vào J&J, nhà cung cấp Imerys Talc America Inc. và Hội đồng Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

J&J đang lên kế hoạch kháng án.

Vào tháng 2, J&J bị buộc phải trả tiền bồi thường cho gia đình bà Jacqueline Salter Fox, người đã qua đời vì ung thư buồng trứng do sử dụng phấn bột.

Cách đây 3 năm, một hội thẩm đoàn ở Sioux Falls, bang Nam Dakota kết luận phấn bột của J&J đã góp phần gây nên ung thư buồng trứng ở bà Deane Berg, nhưng không yêu cầu bồi thường.

Theo Đời sống gia đình
* Thông tin khác:
 • Phát hiện chất gây ung thư trong phấn rôm Johnson & Johnson

  Cách xử lý bình gas bị rò rỉ

   

  Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, phải nhanh chóng mở các cửa cho khí gas tản đi một cách tự nhiên và tuyệt đối bật công tắc điện

 • Phát hiện chất gây ung thư trong phấn rôm Johnson & Johnson

  Loại bỏ hóa chất trong rau củ đúng cách

   

  Hiện nay phần lớn trái cây và rau bán ở chợ chứa một lượng tồn dư thuốc trừ sâu hoặc các hóa chất độc hại thường được người trồng trọt sử dụng. Những hóa chất này gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ. Dưới đây là 1 số mẹo để bạn có loại hết tồn dư hóa chất độc hại có thể có trong rau, quả.

 • Phát hiện chất gây ung thư trong phấn rôm Johnson & Johnson

  Thu hồi gần 1.000 hộp mỹ phẩm rởm

   

  Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 1.000 hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

 • Phát hiện chất gây ung thư trong phấn rôm Johnson & Johnson

  Cách nhận biết táo bọc sáp bảo quản và cách loại bỏ sáp

   

  Hầu hết các loại quả nhập khẩu đều được bọc một loại chất bảo quản dạng sáp, nó không chỉ làm quả sáng bóng hơn, mà còn ngăn nấm, mốc, vi khuẩn xâm nhập, đồng thời tránh cho trái cây trao đổi chất với môi trường. Nhưng đa phần mọi người không biết và hồn nhiên ăn cả vỏ.

 • Phát hiện chất gây ung thư trong phấn rôm Johnson & Johnson

  Mẹo nhận biết thịt lợn chứa chất tạo nạc Salbutamol

   

  Mới đây thông tin người tiêu dùng trên cả nước có thể đã ăn tới 6 tấn chất cấm trong chăn nuôi trong suốt mấy năm qua khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Theo các chuyên gia, thịt lợn có chứa chất siêu nạc Salbutamol thường có màu đỏ khác thường, sáng và bóng hơn so với thịt lợn sạch.