Trang chủ   ››   Cuộc sống   ››   Tình cảm
 • Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối

  Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối

  Anh và cô lặng lẽ rời quán. Cây dù nhỏ anh thì lại to, anh ướt hết một bên vai để che cho cô đi hết đoạn đường này. Vẫn giống như ngày hôm ấy. Không gì thay đổi. Chỉ một điều thay đổi. Hết đoạn đường này cả hai sẽ xa nhau. Hôm ấy là mưa đầu mùa. Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối, của cô, và cũng là của anh.

 • Đừng nói yêu thôi, hãy nói yêu là cưới!

  Đừng nói yêu thôi, hãy nói yêu là cưới!

  Đừng bao giờ nghĩ rằng yêu là để cho có người yêu, để bằng bạn bằng bè, để không phải một mình đối diện với cô đơn, làm bạn với những nỗi buồn. Tình yêu không phải là nơi để bạn khỏa lấp nỗi buồn tạm thời, tìm kiếm cho mình niềm vui ngắn ngủi. Tình yêu là sự gắn kết hai con tim với nhau, cùng trải qua những cảm xúc ngọt ngào và dìu nhau qua bao khó khăn và thử thách.

 • Kí ức tháng năm

  Kí ức tháng năm

  Trong tôi chưa bao giờ nguôi kí ức một thời. Nó tựa hồ như mới hôm qua với vẻ chúm chím, e ấp, vướng vít chẳng rời…

 • Khi ta trẻ và đã yêu hết lòng

  Khi ta trẻ và đã yêu hết lòng

  Em mong mình được hạnh phúc và em cũng mong anh hạnh phúc. Khi người ta trẻ là lúc người ta có thể tự mình đứng dậy sau những va vấp của cuộc đời. Trẻ, ta có quyền kiêu hãnh trả lời với đời rằng ta vẫn ổn. Trẻ, ta được tự do làm mọi điều mình có thể. Trẻ, ta thỏa sức yêu và hết mình với tình yêu của mình.

 • Đi từ phía mưa

  Đi từ phía mưa

  Bên nhau những buổi chiều mưa lạnh giá. Suốt cả mùa hè, mỗi lần tôi đến luôn có một nụ cười hiền dịu, nhẹ bẫng đón chào tôi. Từng khoảnh khắc ấy, tôi không sao quên được.

 • Viết cho chúng ta

  Viết cho chúng ta

  Anh đã từng yêu, từng hạnh phúc và khổ đau với người con gái khác. Em cũng đã từng say đắm, buồn phiền và tuyệt vọng với mối tình đã qua. Chúng ta đều đã từng có những kỷ niệm vui buồn riêng. Chúng ta đều đã từng là những người dưng ngược lối trên đường đời và không biết bao nhiêu lần đã vô tình lướt ngang qua nhau.

 • Chạy trốn nỗi cô đơn

  Chạy trốn nỗi cô đơn

  Từ ngày ấy, nụ cười của anh, cái nắm tay, sự che chở của anh không còn thuộc về em, mà nó đã thuộc về người con gái anh yêu. Em vẫn một mình chạy trốn cô đơn. Có lẽ em vẫn chưa thật sự quên được anh, bởi anh đã từng là cả tuổi thơ và một phần tuổi trẻ của em. Nhưng em đã và đang học cách quên anh, quên đi nụ cười của biển.

 • Cảm ơn người thứ ba

  Cảm ơn người thứ ba

  Em có lẽ phải cảm ơn cô gái ấy – người thứ ba, dù bây giờ em vẫn rất đau, nhưng nhờ có cô ấy mà chúng ta mới nhận ra chúng ta không phải là người cần cho nhau trong quãng thời gian còn lại.

 • Đàn bà lụy tình

  Đàn bà lụy tình

  Đàn bà lụy tình có thể hy sinh mạng sống, vì tình yêu. Họ thờ ơ với tất cả, chỉ có tình yêu mới khiến tâm hồn họ cất cánh bay lên.

 • Cô gái có mùi của nắng

  Cô gái có mùi của nắng

  Tình cảm của tôi dành cho em đã thai nghén từ lâu. Nó dần dần định hình rõ ràng khi em bên tôi. Dù trời có giá rét nhưng chỉ cần bàn tay em chạm nhẹ vào tay tôi cũng đủ khiến trái tim tôi ấm lên. Bởi em là nắng. Mang mùi vị của nắng.

 • Có anh ở đây rồi

  Có anh ở đây rồi

  Có thể bờ vai của anh không đủ rộng nhưng cũng đủ để em tựa vào và khóc. Có thể bàn tay anh không đủ ấm nhưng cũng có thể đủ để siết chặt tay em đi qua khắp mọi nẻo đường. Cho dù bên cạnh em không còn một ai khác nữa, đừng lo sợ, anh vẫn ở đây. Anh sẽ không để em phải khóc vì bất cứ chuyện gì, vì một ai đó không xứng đáng.

 • Một mối quan hệ chẳng thể đặt tên

  Một mối quan hệ chẳng thể đặt tên

  Anh và em bên nhau trong một mối quan hệ không rõ ràng, bên nhau đấy, hạnh phúc là đủ, nhưng không gò bó và ép buộc. Mối quan hệ nhẹ nhàng ấy là do ta lựa chọn. Ta hoàn toàn tự nguyện và cảm thấy vui vẻ với nó, hoàn toàn tỉnh táo và thoải mái.

 • Những mùa mưa khác

  Những mùa mưa khác

  Phải chăng đã đến lúc nó phải mạnh mẽ để thoát ra khỏi vỏ bọc của gia đình, thoát ra khỏi những yêu thương từ bạn bè, người thân lâu nay làm nó chần chừ mãi? Phải chăng đã đến lúc, bù đắp cho bản thân hơn mà việc đầu tiên là vực dậy ước mơ bao năm bị chôn vùi?

1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11   12   13   14   15   16